"โค้ดส่วนลด" คืออะไร?

"โค้ดส่วนลด" คืออะไร?

ปัจจุบันในเว็บไซต์ออนไลน์ช้อปปิ้งต่างๆ จะมีการแจก "โค้ดส่วนลด" หรืออาจจะมีชื่อเรียกอื่น อาทิ "คูปอง" "โค้ด" "promo code" "discount code" "coupon code" และอีกมากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในรูปแบบของรหัสตัวอักษรและตัวเลข ซึ่งเมื่อคุณทำการคัดลอกรหัสเหล่านี้ และนำไปวางในช่องว่างก่อนชำระเงินทางออนไลน์ จะได้รับส่วนลดจากร้านค้านั้นๆ ตามกำหนด

โค้ดส่วนลดส่วนใหญ่จะมีข้อเสนอสุดพิเศษ อาทิ จัดส่งฟรี รับของกำนัลฟรี หรือได้รับส่วนลดในรูปแบบร้อยละ (เปอร์เซ็นต์) ที่ต่างกัน  

"โค้ด Exclusive" หมายถึงอะไร?

โค้ด Exclusive หรือ โค้ดส่วนลด Exclusive หมายถึง โค้ดหรือคูปองส่วนลดที่ร้านค้าออนไลน์ได้จัดสรรเพื่อเว็บไซต์รวมส่วนลด หรือ เพื่อ Affiliate networks ซึ่งถือเป็นพันธมิตรทางการค้า โค้ดเหล่านี้จะถูกจัดเตรียมโดยร้านค้าออนไลน์นั้นๆ ซึ่งเป็นโค้ดเฉพาะสำหรับแต่ละเว็บไซต์ กล่าวได้ง่ายๆ ว่า โค้ด Exclusive จะไม่สามารถหาได้จากเว็บอื่น เพราะเกิดขึ้นจากข้อตกลงระหว่างร้านค้าและพาทเนอร์ (เช่น เว็บไซต์รวมส่วนลด หรือ Affiliate Network นั้นๆ)  

 

วิธีการใช้ โค้ดส่วนลด ในแอพลิเคชั่นมือถือ

เมื่อคุณได้ทำการคัดลอกโค้ดส่วนลดจากดีลบนหน้า Saleduck แล้ว คุณสามารถเข้าสู่ Application ของร้านค้าออนไลน์นั้นๆ โดยคลิกผ่านลิ้งที่เราเตรียมไว้ให้ในดีล จากนั้นทำการช้อปปิ้งตามใจชอบ เมื่อเลือกซื้อสินค้าแล้วให้คุณคลิก Checkout หรือ เสร็จสิ้นการช้อปปิ้ง และมองหาช่องว่างเพื่อใส่คูปองโค้ด หรือ ใส่โค้ดส่วนลด (Apple promo code) 

ขั้นตอนง่ายๆ ในการคัดลอกส่วนลดจาก Saleduck

how-to-use-code-1.jpg

1. เมื่อพบดีลที่คุณสนใจ ให้เลือก "คลิกเพื่อดูส่วนลด"

how-to-use-code-2.jpg

2. ระบบจะทำการแสดงรหัสโค้ดส่วนลดขึ้นมา ให้คุณคลิก "คัดลอก" จากนั้นเลือก "ใช้โค้ดส่วนลดนี้ที่... (ชื่อร้านค้าออนไลน์)" ทันที

3. ระบบจะทำการลิ้งให้คุณเข้าไปสู่หน้าเพจร้านค้าออนไลน์นั้นๆ จากนั้นก็ช้อปให้เต็มที่ และในขั้นตอนการชำระเงิน อย่าลืมกดวางโค้ดส่วนลดนั้นๆ ด้วย

 

ค้นหา โค้ดส่วนลด ออนไลน์ จากที่ไหน?

โค้ดส่วนลด หรือ รหัสส่วนลด ของแต่ละร้านค้าออนไลน์นั้นสามารถค้นหาได้ง่ายดาย เพียงแค่ Google คำว่า ส่วนลด + ชื่อร้านค้า หรือ โค้ด + ชื่อร้านค้า คุณก็จะพบกับเว็บต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วน ที่จะรวมส่วนลดเหล่านั้น พร้อมให้คุณนำไปใช้ แต่บ่อยครั้ง คุณอาจจะพบว่าโค้ดนั้นได้หมดอายุไปเสียแล้ว! หรืออาจมีข้อกำหนดต่างๆ ที่ระบุไว้ไม่ชัดเจน ดังนั้น คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าโค้ดนั้นยังใช้ได้หรือไม่

แต่สำหรับลูกค้าชาวไทย เว็บไซต์ Saleduck Thailand เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมดีลออนไลน์ที่หลายท่านชื่นชอบ เพราะเรามีส่วนลดจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั้งของไทยและต่างประเทศ และทีมงานของเราได้ทำการตรวจสอบโค้ดส่วนลดอยู่เสมอ หากมีข้อผิดพลาด ก็มีสามารถติชมได้ทันทีผ่านทาง Comments ที่ปรากฎ หากคุณไม่อยากเสียเวลา ให้แวะเข้ามาที่ Saleduck แล้วเสิร์ชหาร้านค้าได้ทันที จะพบกับโค้ดส่วนลดมากมาย พร้อมให้บริการเสมอ ที่สำคัญคุณสามารถนำโค้ดเหล่านี้ไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเงินให้กับทางเรา!

 

Saleduck ทำงานอย่างไร?

Saleduck ช่วยให้การช้อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่าย! เพราะเรานำข่าวสารโปรโมชั่น โค้ดส่วนลด จากร้านค้าดังๆ มาบอกให้คุณได้นำส่วนลดไปใช้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

Saleduck เป็นศูนย์รวมดีล โค้ดส่วนลด โปรโมชั่นออนไลน์ จากร้านค้าทั่วโลก จึงไม่ทำให้คุณต้องเสียเวลาไปค้นหาส่วนลดจากร้านต่างๆ เพราะเรารวมไว้ให้ทีนี่ All in one! เรามีส่วนลดกับสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าแฟชั่น สุขภาพและความงาม สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงบริการขนส่งต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้าประเภทการเงินและประกันภัยอีกด้วย

สำหรับโค้ดส่วนลดอัพเดทล่าสุด และเป็น​ "โค้ด Exclusive ลับเฉพาะ หาได้แค่ที่ Saleduck Thailand เท่านั้น" เราก็รวมไว้ให้คุณในหน้า Exclusive อีกด้วยนะ! 

 

เว็บรวมโค้ดส่วนลดออนไลน์นั้นเป็นอันตรายหรือไม่?

เว็บไซต์รวมส่วนลดเป็นเพียงเว็บที่รวมส่วนลดจากร้านค้าหลากหลายแห่งไว้ในที่เดียว ยกเว้นในกรณีที่เป็นโค้ด exclusive ทั้งนี้ คุณเพียงแค่ copy โค้ดส่วนลดจากเว็บเรานำไปใช้งาน ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวหรือกระทำการทางการเงินผ่านเว็บไซต์ของเราทั้งสิ้น

 

ทำไมฉันถึงใช้งานโค้ดส่วนลดไม่ได้?

มีหลายเหตุผลที่คุณอาจจะใช้งานบางโค้ดส่วนลดไม่ได้ :

- โค้ดส่วนลดมีจำนวนจำกัด เช่น สำหรับ 500 ท่านที่ใช้สิทธิ์ในวันนั้น ฯลฯ ซึ่งข้อกำหนดเหล่านี้จะเป็นไปตามที่บริษัทหรือร้านค้านั้นๆ กำหนด

- โค้ดหมดอายุแล้ว หากท่านพบเห็นในกรณีนี้ โปรดเขียน comment แจ้งพนักงานของ Saleduck ไว้ได้ทันที เราจะทำการแก้ไขและอัพเดทเพื่อความสะดวกของท่าน

- โค้ดใช้ได้เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ เช่น ใช้ได้เฉพาะสินค้าราคาปกติ (ไม่ใช่ SALE) เป็นต้น

- โค้ดใช้ได้เฉพาะลูกค้าบัตรเครดิตบางแห่งที่ร่วมรายการ

- โค้ดใช้ได้เฉพาะยอดสั่งซื้อ หรือ ยอดออเดอร์ ซึ่งมีขั้นต่ำ ... ขึ้นไป กรุณาตรวจสอบว่าท่านได้เลือกสินค้าครบตามยอดสั่งซื้อที่กำหนดหรือไม่

หากท่านมีปัญหาในการใช้งานโค้ดส่วนลดหรือโปรโมชั่นใดๆ กรุณาติดต่อ th@saleduck.com เพื่อให้เราช่วยเหลือท่านทันที