บอกรักแม่กับ 5 ทริป สุดฮิต พาแม่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 12 สิงหาคม นี้

โพสต์แล้ว 25-07-2019
เขียนโดย Unchisa

วันแม่ 2562 ปีนี้ หลายคนคงเตรียม พาแม่เที่ยว และครอบครัวออกเดินทาง เที่ยวต่างจังหวัด แต่จะให้วันแม่แต่ละปีมีความพิเศษแบบไม่ซ้ำกับปีก่อนๆ ก็คงจะคิดหนักกันน่าดู ว่าปีนี้จะพาท่านไปเที่ยวที่ไหน ไม่ให้ท่านเบื่อ ซึ่งวันนี้แอดมี สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำ รับรองว่ามีความชิค มีความแปลกใหม่ แบบที่คุณไม่คิดว่าจะมีสถานที่นี้แอบแฝงอยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯ

1. หัวหินเป็นถิ่น(ไม่ได้)มี(แค่)หอย

หัวหินเที่ยวไหนดี? พาแม่เที่ยวหัวหิน แบบฟินๆเด้วยรถยนต์เพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น คุณก็ได้มาถึงหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   ซึ่งนอกจากจะมีชายหาดและทะเลที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่เที่ยวสุดชิคอย่างตลาดซิเคด้า  (Cicada Market) ที่รวมของกิน และของที่ระลึกสุดชิค และอาหารทะเลสดๆมากมาย แบบที่คุณกับแม่จะต้องร้องโอโหวถึงความสด และที่สำคัญอาหารทะเลที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิด กินกันแบบสบายๆในราคาที่ระคายกระเป๋าสตางค์ โดยเปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์  ช่วง 4 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มเลย 

HuaHin_Railwaystation.jpg

ต่อมาเป็นเรื่องของอาหารการกิน ร้านที่แอดแนะนำจะเป็นในส่วนของร้านอาหารทะเลบริเวณเขาตะเกียบ เนื่องจากร้านอาหารส่วนใหญ่เป็นของชาวบ้านและชาวประมงในพื้นที่ จึงการันตีได้ถึงความสดใหม่ ความเป็นกันเองของเจ้าของร้านและราคาที่เป็นมิตร

shutterstock_1089650798.jpg

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ถือว่าเป็น Unseen ของหัวหิน นั่นก็คือถ้ำพระยานคร ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียงแค่ 60     กว่ากิโลเมตรเท่านั้น จุดเด่นของถ้ำพระยานครคือ เป็นถ้ำขนาดใหญ่ บนเพดานถ้ำมีปล่องให้แสงสว่างลอดเข้ามาได้และส่วนที่เป็น Highlight    คือ พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ซึ่งช่วงเวลาที่สวยที่สุด คือช่วงที่แสงอาทิตย์ส่องลอดผ่านปล่อง ลงมากระทบกับพระที่นั่งฯ   ฉะนั้นแอดขอแนะนำว่า หากอยากได้ภาพสวยๆ คุณจะต้องกะเวลาไปถึงถ้ำให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่พลาดช่วงเวลาที่สวยที่สุด 

ถ้ำพระยานคร2.jpg

2. เที่ยวเมืองนนท์นั้นโก้จริงๆ

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ เที่ยวในนนทบุรี ที่นี่คุณจะได้สัมผัสความเป็นชานเมืองที่ยังคงกลิ่นอายในสมัยที่ยุค 60s และ 70s   เอาไว้ ด้วยบ้านเรือนที่ยังเป็นบ้านไม้ดั้งเดิม และความใจดีของชาวนนทบุเรี่ยน แอดเชื่อว่าคุณแม่ของคุณจะได้รื้อฟื้นความหลังในวัยเยาว์อย่างแน่นอน

shutterstock_1133279972.jpg

ท่าน้ำนนท์

ของกินแบบสตรีทฟู๊ดที่นี่บอกเลยว่าไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นร้านเบเกอรี่ อย่าง นนท์เบเกอรี่ ที่การันตีความอร่อยมากกว่า 30 ปี มีขนมและเค้กหลากหลายมากกว่า 100  รายการ, ร้านเกาเหลาเมืองนนท์ สูตรแท้ดังเดิมไม่มีเปลี่ยนมากกว่า 30  ปี, เป็ดพะโล้ข้างโรงรับจำนำ เจ้าเก่าเวลาเดิม เป็ดเนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศ ในราคาเพียงถุงละ 30  บาทและท้ายสุดคือขนมไข่ แม่ไน้ ขนมเก่าแก่มาแต่โบราณ อบกันสดๆ ใหม่ๆ ที่ตลาดทุกวัน และที่สำคัญ แม่ไน้ยังมาขายเองอีกด้วย

1282207233.jpg

ขอบคุณภาพจาก bloggang.com

กาะเกร็ด

เสร็จจากแวะ ตระเวนกินที่ท่าน้ำนนท์กันอย่างเพลินพุงแล้ว แอดขอแนะนำกิจกรรมดีๆที่คุณแม่และคุณลูกสามารถมีร่วมกันได้นั่นก็คือการเวิร์คชอป ทำเครื่องปั้นดินเผาแบบเกร๋ไก๋ เพราะแต่ละชิ้นจะมีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเท่านั้น และที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่าง หากมาเยือนเกาะเกร็ด นั่นก็คือการกินทอดมันหน่อกะลา ที่ถือเป็น Signature ของเกาะเกร็ด ซึ่งมีขายที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

shutterstock_1114976885.jpg

3. เสน่ห์เมืองเหน่อ ราชบุรี

พาแม่เที่ยว จังหวัดที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลกรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่ง ขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมง คุณก็จะถึงจุดหมายปลายทางที่ชื่อว่า ราชบุรี  โดยเฉพาะจุดมุ่งหมายสำคัญที่แอดแนะนำให้คุณ พาคุณแม่ไปนั่นก็คือบ่อน้ำร้อนบ่อคลึง เพราะที่นี่ถือเป็นออนเซ็นเมืองไทย ที่นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้ว ยังมีสรรพคุณในการรักษา อาการปวดเมื่อตามตัว ได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้สูงวัยเป็นอย่างมาก รับรองว่าพาคุณแม่มาที่นี่ถูกใจแน่นอน

e0b898e0b8b2e0b8a3e0b899e0b989e0b8b3e0b8a3e0b989e0b8ade0b8991.jpg

ขอบคุณภาพจาก Wordpress.com

หลังจากแช่น้ำร้อนมาแล้วก็แวะชิมก๋วยเตี๊ยวเรือ ช้อปผลไม้ ผักสด และของพื้นบ้านที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกจากชาวสวนแท้ๆที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

shutterstock_785149600.jpg

4.   เมืองส้มโอหวานนครปฐม

shutterstock_1018599892.jpg

นอกจากนครปฐมจะขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของส้มโอแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่รู้จักในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากมาย พาแม่เที่ยว รอบนี้แบบที่คุณจะหลงเสน่ห์เมืองนี้แบบไม่รู้ตัว โดยเฉพาะในเรื่องของวัดวาอาราม เพราะนครปฐมเป็นเมืองที่ประดิษฐานขององค์พระปฐมเจดีย์ เจดีย์สีทองอร่าม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมือง คุณสามารถพาคุณแม่มาสักการะองค์พระฯ กราบไหว้ ขอพรสิ่งศักด์สิทธิ์   และแวะซื้ออาหารและของฝากรอบๆ องค์พระฯ  ได้อีกด้วย ที่นี่มีของกินขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างนครปฐม, ส้มโอ, ข้าวหลาม, เป็ดพะโล้,   ไก่ย่างไม้มะดัน, ไอติมลอยฟ้า ฯลฯ 

shutterstock_1136216207.jpg

พระราชวังสนามจันทร์ ที่นี่คุณจะได้พาคุณแม่เปลี่ยนบรรยากาศมาสถานที่ที่ร่มรื่นๆ ถ่ายรูปเก๋ๆกับปราสาทในเทพนิยายที่พระตำหนักชาลีมงคงอาสน์ หรือจะถ่ายกับบ้านเรือนไทยโบราณหลังงามอย่างพระตำหนักทับแก้ว ทับขวัญ ก็ดูงามไปอีกแบบ   ติดกับพระราชวังสนามจันทร์คือมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่คุณสามารถพาคุณแม่เข้าไปดูนิทรรศการศิลปะ และเสพงานศิลป์ได้ที่หอศิลป์ สนามจันทร์ หรือจะเดินชิวๆในมหาวิทยาลัยก็ได้ เพราะที่นี่วิวธรรมชาติ สวยๆเพียบ

sanamchan01.jpg

5.เที่ยวอยุธยา ตามรอย "ออเจ้า

หากพูดถึงละครน้ำดีอย่างบุพเพสันนิวาส เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านยังคงอิน กับความเป็น "ออเจ้า” อย่างแน่นอน ฉะนั้นที่เที่ยวที่จะทำให้คุณแม่ของคุณได้เข้าไปอยู่ในยุคกรุงอโยธยา ก็คงจะไม่พ้นโบราณสถานอย่างวัดไชยวัฒนาราม นอกจากคุณจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์สมัยยุครุ่งเรืองของเมืองอโยธยาแล้ว ที่นี่คุณแม่ของคุณจะได้แปลงกายเป็นสาวโบราณอีกครั้งหนึ่ง เพราะเขาร้านที่บริการเช่าชุดไทยเป็นจำนวนมาก คุณสามารถเลือกเช่าชุดได้มากมายหลายแบบ ให้คุณแม่ได้แต่งตัวสวยและถ่ายรูปด้วยพร้อบเกร๋อย่าง วัดชัยวัฒนาราม เป็นฉากหลัง

20160208174934_0.jpg

อาหารที่เป็น Signature     ของอยุธยา ที่แอดแนะนำว่าควรที่จะคุณแม่ลิ้มลองสักครั้งนึง นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา อยุธยา ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้กุ้งแม่น้ำที่นี่ มีขนาดใหญ่ และรสชาติดีกว่าที่อื่นๆ ซึ่งร้านที่มีกุ้งแม่น้ำเป็นเมนูเด็ดมีอยู่มากมาย รอบเกาะอยุธยา และนอกจากคุณจะได้ลิ้มรสอาหารไทยชั้นเลิสแล้ว คุณยังสามารถสัมผัสวิวริมแม่น้ำ รับลมชิลๆ ได้อีกด้วย

ondf9nua31804wmzW4y-o.jpg

มอบของขวัญให้แม่ ด้วยการ พาแม่เที่ยว จาก 5 สถานที่ แอดหวังว่าจะช่วยให้คุณได้มีไอเดีย บอดรักแม่ โดยการพาท่านไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาต่างจังหวัดในวันแม่ 12 สิงหาคม ที่จะถึงนี้  ซึ่งแต่ละสถานที่ที่แอดแนะนำ รับรองว่าใช้เวลาเดินทางไม่นานจะเที่ยววันเดียว หรือจะเที่ยวพักค้างคืนก็ได้  ให้เที่ยวกันอย่างเต็มอิ่ม  ดีต่อใจกันทั้งครอบครัว!

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ

แสดงความคิดเห็น

Posting comments after three months has been disabled.