Black Friday 2019 ประเทศไทย

โพสต์แล้ว 26-11-2019
เขียนโดย Napas

Black Friday หรือ วันศุกร์สีดำ คือวันที่ 29 พ.ย. 2019 จะเกิดขึ้นหลังจากวัน Thanksgiving หรือ เทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าตามธรรมเนียมชาวอเมริกัน ส่วน Cyber Week หรือเทศกาลลดล้างสต็อกออนไลน์จะเริ่มก่อน Black Friday ซึ่งคือวันที่ 25 พ.ย. 2019 สำหรับวันจันทร์ไซเบอร์ หรือ Cyber Monday จะเกิดขึ้นตามหลัง Black Friday คือวันที่ 2 ธ.ค. 2019

1-min.png

 

Black Friday คืออะไร?

Black Friday คือวันที่คุณสามารถช้อปได้อย่างจุใจ เพราะมีส่วนลดแบบไม่ยั้ง ซึ่งการจัดโปรโมชั่น Black Friday นี้ แท้จริงแล้วเริ่มต้นในสหรัฐอเมริกา จากนั้นเผยแพร่มาสู่ยุโรป รวมถึงประเทศไทย ซึ่งในประเทศไทยอาจจะไม่เด่นชัดมากเท่ากับโลกตะวันตก แต่ก็จะพบได้มากขึ้น โดยเฉพาะในเว็บออนไลน์ อาทิ Sephora Aliexpress และอีกมากมาย สำหรับชาวอเมริกัน พวกเขาจะมีวันหยุดในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ดังนั้น Black Friday จึงเป็นช่วงเวลาเหมาะสมกับการช้อปปิ้ง โดยเฉพาะการช้อปเตรียมของขวัญวันคริสมาสต์ ดังนั้นร้านค้ามากมายก็พร้อมกันจัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม ผู้คนต่างพากันออกมาจับจ่ายใช้สอยอย่างคับคั่ง เรียกได้ว่าทำให้เกิดปัญหาจราจรที่หนาแน่น ต้องเกิดเหตุระงับต่างๆ ในเมือง ทำให้บรรดาตำรวจในสหรัฐฯต้องขนานนามวันนี้ว่า "Black Friday" เพราะเมืองแทบจะหยุดชะงัก จากการที่ผู้คนแห่กันมาช้อปปิ้งกันอย่างล้นหลาม จึงเรียกได้ว่าวันศุกร์ Black Friday นี้ เป็นวันช้อปปิ้งแห่งชาติ ของชาวอเมริกัน เพราะหลายร้านค้ายักษ์ใหญ่ เปิดโปรโมชั่น ลดราคากว่า 90% ซึ่งบางร้านเปิดตั้งแต่ ตี4 มีคนมาต่อแถวรอกันตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นเลยทีเดียว!

Cyber Monday คืออะไร?

สำหรับวัน Cyber Monday กล่าวถึงวันจันทร์หลังจากวันศุกร์ Black Friday ซึ่งในวันนี้คุณจะพบกับเทศกาลลดแลกแจกแถมทางเว็บไซต์ออนไลน์ ในปีนี้จะเกิดขึ้นวันที่ 2 ธ.ค. 2019 เนื่องจาก Black Friday เป็นที่จัดเตรียมกันมานาน โดยมีร้านค้า offline ร่วมอยู่มาก ดังนั้น Cyber Monday จึงเป็นวันสำหรับการ “ช้อปออนไลน์” เป็นหลัก แน่นอนว่ามีส่วนลดจัดเต็มถึง 90% พร้อมคูปองส่วนลดมากมาย คุณสามารถดูโปรโมชั่นร้านค้าที่คุณชอบได้ที่นี่ และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ในต่างประเทศ บ้านเราก็มีเทศกาลลดแลกแจกแถมสุดปังเช่นกัน เช่น Sephora Central Online รวมไปถึง Lazada และ JD Central

Cyber Week คืออะไร?

ร้านค้าออนไลน์หลายแห่งจะเริ่มจัดโปรโมชั่นในช่วงสัปดาห์ก่อน Black Friday ซึ่งเราเรียกช่วงเวลานี้ว่า Cyber Week หากร้านค้าที่คุณกำลังเล็งสินค้าไว้จัดโปรนี้ คุณก็โชคดีสุดๆ เลยล่ะ! เพราะคุณจะได้ไม่ต้องออกไปฝ่าฟันในช่วง Black Friday สามารถช้อปออนไลน์ก่อนได้เลยแบบสบายๆ แต่แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วส่วนลดอาจจะไม่ยิ่งใหญ่เท่า Black Friday อย่างไรก็ตาม! คุณก็จะได้ซื้อสินค้าที่ราคาถูกลงอยู่แล้วล่ะ

2.png

7 เทคนิค ซื้อของถูกในช่วง Black Friday:

  1. เขียนลิสต์ของสิ่งที่อยากซื้อในช่วง Black Friday เพราะเอาจริงๆ นะ ใครไม่ซื้อช่วงนี้ ก็จะไม่มีราคาถูกแบบนี้อีกแล้วล่ะ!
  1. เรียงลำดับความสำคัญของสิ่งของที่คุณอยากซื้อ ดังนั้น หากเรางบไม่พอ อย่างน้อยเราก็ได้ซื้อสินค้าที่อยากได้ในราคาถูก
  2. กดสมัครสมาชิกและรับ E-Mail จากร้านหรือเว็บออนไลน์ที่คุณชอบ รวมถึงเว็บไซต์รวมส่วนลด เช่น Saleduck.co.th นี่คือวิธีที่เจ๋งสุดๆ เพราะคุณจะได้รู้ว่าโปรโมชั่นไหนมาก่อน สินค้าไหนน่าโดน รวมถึงโค้ดลับไว้ใช้ลดเพิ่ม ซึ่งโค้ดลับเหล่านี้ จะหาจากที่ไหนไม่ได้นอกจากเว็บเซลล์ดั๊ก
  3. เข้าไปดูเว็บของร้านที่อยากช้อปในช่วง Cyber Week เพราะ Cyber Week จะเริ่มในวันจันทร์ ซึ่งในสัปดาห์นั้น วันศุกร์ จะเป็น Black Friday (กล่าวคือ 25 พ.ย. 2019 เป็นต้นไป) หลายร้านจะเริ่มนำข้อมูลโปรโมชั่นประกาศลงเว็บไซต์แล้ว รวมถึงมีราคาและส่วนลดที่น่าตื่นตาตื่นใจ หากคุณเข้าไปอัพเดทและเช็คราคา แน่นอนว่าคุณจะได้วางแผนการช้อปปิ้งอย่างชาญฉลาดมากขึ้น!
  4. เข้ามาเว็บไซต์รวมส่วนลด อย่างเช่น Saleduck.co.th! เพราะว่าที่เซลล์ดั๊ก เราจะรวมส่วนลด ดีล โค้ดลับ ในช่วงเทศกาล Blacl Friday ไว้ให้คุณอย่างครบครัน รับรองว่าคุณจะไม่พลาดสินค้าและโปรฯเด็ดๆ ในช่วงสิ้นปีอย่างนี้แน่นอน
  1. ช้อปออนไลน์เลย!

ในช่วง Black Friday แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ร้านค้าออฟไลน์ที่จัดโปรฯยิ่งใหญ่ เว็บออนไลน์ หรือ E-Commerce ก็เช่นกัน ดังนั้นที่เว็บออนไลน์ก็มักจะมีโค้ดลดเพิ่ม โค้ดลับ รวมถึงโปรฯที่เรียกได้ว่า ลดกว่า 90% ก็เป็นไปได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกไซส์ ประเภท สี รวมถึงอ่านรีวิวก่อนกดชำระเงินด้วยนะ ดังนั้นใครไม่อยากพลาดช้อป Black Friday ก็ต้องมาแวะดูเว็บออนไลน์ด้วยล่ะ

  1. อย่าลืมโปรโมชั่น “มาก่อนได้ก่อน” หรือ “ยิ่งดึกยิ่งลด”

หลายเว็บออนไลน์​เช่น Lazada หรือ Shopee มักจะมีโค้ดลดเพิ่ม รวมถึงโปรฯลดไฟผ่า Flash Sale ในช่วง 00:00-02:00น. เพราะเอาไว้ให้กับคนที่ “มาก่อนได้ก่อน” รวมถึง เหล่าแก๊งนอนดึก มาช้าดีกว่าไม่มา ดังนั้นก็ตั้งนาฬิกาปลุกเตือนไว้ด้วย!

ช้อปออนไลน์อย่างปลอดภัยและประหยัดสุดๆ ในช่วง Black Friday 2019

ใครกันล่ะ ที่จะตกเป็นเหยื่อการตลาดสุดปังอย่าง Black Friday แน่นอนว่าคืน นักช้อปออนไลน์ตัวยงอย่างพวกเรา! แต่เราจะตกเป็นเหยื่อที่มีความสุข เพราะว่าช่วง Black Friday & Cyber Monday แบบนี้ เป็นช่วงที่ของจะราคาถูกที่สุดในรอบปีแล้วล่ะ ดังนั้น นอกจากยอดขายที่จะพุ่งทะยานสู่ฟ้า มันอาจจะมีเว็บไซต์หรือคนขายที่หลอกลวงเข้ามาปะปนด้วย ดังนั้นคุณจะต้องมั่นใจว่าสั่งซื้อสินค้ากับเว็บที่เชื่อถือได้ สินค้าจะเป็นของแท้หรือของปลอม ก็ต้องมั่นใจ สื่อสารกันให้ถูกต้องก่อนจ่ายเงินด้วยนะ!

ในหลายครั้ง เมื่อคุณพิมพ์คำว่า “โปรโมชั่น Black Friday” หรือ “โปรโมชั่น Cyber Monday” อาจจะมีลิงก์ของเว็บไซต์มิจฉาชีพเข้ามาปะปน ซึ่งจะหลอกหลวงให้คุณจ่ายเงิน แต่ไม่ส่งสินค้าจริง หรือ อาจจะเป็นเว็บไซต์ที่ติดไวรัส ดังนั้นคุณต้องดูให้ดีๆ ว่า เว็บไซต์นั้นน่าเชื่อถือจริง เช่น มีวิธีการติดต่อผู้บริหารเว็บนั้นแน่ชัด ฯลฯ

นอกจากนี้ มิจฉาชีพอาจมาในรูปแบบจดหมายลูกโซ่ หรือ สแปมเมล์ งานวิจัยแจ้งว่ามีผู้คนอยู่จำนวนมากที่ไม่สามารถรู้ได้ว่าอีเมล์เป็นมิจฉาชีพหรือของจริง ซึ่งหากคุณพลาดพลั้งเสียเงินไป ก็จะก่อให้เกิดความเสียหายได้

ในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากที่ไหวตัวทันและคอยป้องกันตัวเองในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์และไม่ให้ถูกโดนโกง แต่ในความเป็นจริงยังมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อให้คุณช้อปอย่างปลอดภัย เราจึงมีเทคนิคในการช้อปมาฝาก:

  • ถ้ามันดูราคาถูกจนผิดปกติ อาจจะต้องคิดซ้ำอีกรอบ
  • รับทราบชื่อผู้ขาย การติดต่อ ให้ชัดเจนที่สุด
  • มั่นใจว่าคอมพิวเตอร์มี แอนตี้ไวรัส และ ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย ให้ดีที่สุด

3.png

ช้อปออนไลน์อย่างปลอดภัยด้วยเทคนิคเจ๋งๆ ดังนี้:

1. ระวังลิงก์แปลกปลอมจากเว็บไซต์ที่คุณไม่รู้จัก! และอย่าคลิกมันเด็ดขา หากคุณต้องการช้อปในร้านค้าสุดโปรดของคุณ ลองเข้ามาที่ Saleduck.co.th แล้วกด “ค้นหาร้านค้า” ได้ตามช่องนี้ คุณจะพบกับโค้ด และลิงก์ของเรานั้นปลอดภัยแน่นอน

Screen Shot 2019-07-15 at 3.22.38 PM.png

2. เลือกซื้อสินค้าจากเว็บที่คุณรู้จักดี และเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างก็พอจะรู้จัก เพราะว่ามิจฉาชีพออนไลน์นั้นสามารถสร้างเว็บที่ดูเนียนและสามารถหลอกให้คุณใช้จ่ายเงินไปแบบง่ายๆ อย่างที่คุณคาดคิดไม่ถึง

3. ตั้งพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านให้ยากแก่การเดา ใช้ทั้งตัวอักษรพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก รวมถึงตัวเลขและสัญลักษณ์ คุณจะต้องระวังมีคนแฮคข้อมูล

4. มั่นใจว่าคอมพิวเตอร์ของคุณมีซอฟต์แวร์ที่ป้องกันความปลอดภัยและหัวขโมยทางออนไลน์ มิฉะนั้นพวกเขาอาจจะขโมยข้อมูลส่วนตัว รวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตของคุณได้

5. อย่าใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะ หรือ อินเทอร์เน็ตสาธารณะแบบไม่ระมัดระวัง เพราะอาจจะมีแฮคเกอร์แอบแฝงอยู่

6. คุณอาจจะสร้างบัญชีใหม่สำหรับช้อปในช่วง Black Friday หรือ Cyber Monday โดยเฉพาะ และขอแนะนำว่าอย่าใส่ข้อมูลมากเป็นพิเศษกับบัญชีนี้

7. ในทุกครั้งที่ใช้เบราเซอร์ในการช้อป พยายามสังเกตว่ามีสัญลักษณะกุญแจล็อค ซึ่งแสดงว่าคุณอยู่ในเว็บที่ปลอดภัยดี

8. ที่สำคัญคือ เมื่อช้อปทุกครั้ง จะต้องตรวจสอบเงินในบัญชีให้ครบถ้วนนะ ว่าหักเงินไปตามที่กำหนดไว้ถูกต้องหรือไม่!?

เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ปักหมุด Mark ตารางของคุณไว้เลย วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 พบกันแน่นอน ถ้าใครไม่อยากพลาด ก็ลองแวะมาที่ Saleduck เพราะเรารวมโปรโมชั่น Black Friday ไว้ที่หน้านี้แล้ว แล้วพบกัน!!

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ

แสดงความคิดเห็น